SELECT MENU

Các loại nẹp & phụ kiện sử dụng trong thi công sàn gỗ

541 - Ứng dụng sàn gỗ, Tin tức -

Phụ kiện lót sàn gỗ được xem là yếu tố quan trọng, gần như bắt buộc trong quá trình hoàn thiện thi công công trình. Mỗi loại phụ kiện giữ vai trò và chức năng riêng. Một loại sàn khi được ốp chất lượng đến đâu mà không có phụ kiện hỗ trợ rất dễ dẫn đến tình trạng sàn bị xô lệch, không cố định hoặc tạo ra các điểm hở, gây mất thẩm mỹ và nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Do đó, các loại nẹp ván sàn và những loại phụ kiện khác đóng góp một phần không nhỏ cho một công trình hoàn hảo. Vậy phụ kiện sử dụng trong thi công ván sàn có những loại nào? Cùng Hillman tìm ra câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Phụ kiện sàn gỗ giữ vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện công trình ốp lát

Phụ kiện sàn gỗ giữ vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện công trình ốp lát

Vì sao lắp đặt ván sàn cần có phụ kiện sàn gỗ?

Rất dễ hiểu và dễ hình dung rằng, nếu chỉ lắp các tấm ván lại với nhau mà không có các phụ kiện khác để cố định thì liệu công trình ốp lát có hoàn thiện và đảm bảo an toàn hay không? Do đó, phụ kiện cho sàn gỗ ra đời với mục đích liên kết, che đi các khoảng hở, tăng giá trị thẩm mỹ và đảm bảo an toàn cho người dùng. Mỗi loại sẽ có những chức năng và vai trò riêng. Như xốp lót sàn được sử dụng trước khi ốp ván có tác dụng độ cân bằng, độ đầm êm, chống ẩm mốc, thấm nước dưới nền lên sàn. Không sử dụng loại phụ kiện này sẽ tạo ra rất nhiều vấn đề khi hoàn thiện. Sàn sẽ phát ra tiếng kêu khó chịu, đi không êm chân, các rãnh hèm cũng dễ hình thành nấm mốc do độ ẩm bên dưới tràn lên, … Hoặc len nẹp cũng vậy, chúng có tác dụng cố định đem lại không gian hoàn hảo.

Để tạo sự chắc chắn và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Để tạo sự chắc chắn và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng phải cần đến phụ kiện ván sàn

Phụ kiện ra đời để hỗ trợ hoàn thiện công trình. Đặc biệt, các loại nẹp sàn gỗ và những phụ kiện khác bảo vệ người dùng tránh va chạm, trầy xước bởi những vị trí giao nhau giữa các khu vực, phần gỗ thừa hoặc những chổ góc cạnh. Có thể khẳng định, đây là bộ phận gần như là bắt buộc cần phải có trong việc hoàn thiện công trình ốp sàn ván gỗ.

Các loại phụ kiện sử dụng trong thi công sàn gỗ

Nền sàn được hình dung như bộ khung và đây là vật dụng để bao phủ cho toàn bộ bộ khung đó. Quy trình thi công lắp đặt ván sàn khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm được từng bước và cách sử dụng sản phẩm đi kèm thì khả năng lớn ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể là rất cao. Khi thi công sàn ván gỗ không chỉ có ván sàn là đủ mà còn phải có các bộ vật dụng đi kèm mới có thể hoàn thiện được. Vậy phụ kiện lắp đặt sàn gỗ gồm những gì?

Xốp lót sàn chuyên dụng

Sản phẩm chuyên dụng dùng để lót nền trước khi lắp đặt sàn công nghiệp, sàn tự nhiên hay sàn nhựa. Silhero là sản phẩm xốp lót sàn đang được đánh giá cao trên thị trường. Đây được xem là phụ kiện quan trọng, không thể thiếu trong các công trình dân cư, dân dụng và thương mại có sử dụng sàn ván gỗ. Sản phẩm sở hữu những tính năng vượt trội sau:

Xốp lót sàn chuyên dụng Silhero

Xốp lót sàn Silhero có chức năng cân bằng, chống ẩm, chống thấm, cách âm, cách nhiệt, kháng khuẩn cho nền ốp sàn.

  • Silhero sản xuất từ phản ứng hóa học bền chặt Ethylene-Vinyl Acetate Copolymer. Cấu trúc Etylen-Vinyl Acetate bao gồm các mắt xích vinyl acetate được phân bổ ngẫu nhiên cùng với các mắt xích etylen -(CH2-CH2) x (CH2-CHOCOCH3) y.
  • Quá trình sản xuất tấm xốp bảo vệ sàn Silhero áp dụng theo công nghệ hiện đại với cấu trúc tương tự như cao su non, không bị xẹp, đạt chuẩn UNIDO (Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hợp quốc).
  • Tỷ lệ Vinyl Acetate có trong Silhero rất cao, tạo độ đàn hồi vượt trội cho sản phẩm gần giống như cao su. Cấu trúc ô kín (closed cell) với liên kết ngang vật lý (physical) tương tự như sản xuất cao su non. Hệ số dẫn nhiệt thấp nhất so với các loại vật liệu cách nhiệt đàn hồi khác (0.032 W/mK) @ 23 Deg C).
  • Độ thẩm thấu hơi nước rất thấp (8.19 x 10‐15 Kg/Pa.s.m). Các ô liên kết với nhau rất kín, nhỏ và đều tạo độ cân bằng, chống ẩm, chống thấm, chống Nồm, cách âm, cách nhiệt, kháng khuẩn siêu hạng. Không bị xẹp lún sau thời gian dài sử dụng. Đạt tiêu chuẩn quốc tế về khả năng chống cháy. Sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9000.

Phào nẹp sàn gỗ

Nẹp sàn gỗ là loại phụ kiện lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thông dụng. Nẹp gỗ có tác dụng cố định bề mặt sàn nhờ phần bề mặt ôm vào mặt sàn bởi các khớp. Phần chân nẹp được gắn chặt vào rãnh ở đế nẹp. Nẹp nhựa vừa tăng giá trị thẩm mỹ giúp che đầu sàn tại các điểm kết thúc, vừa có tác dụng về mặt kỹ thuật che đi các khoảng hở giữa các tấm ván với phần tiếp giáp tường, lối cửa đi, mép đá, … đảm bảo cho mặt sàn được chắc chắn và không còn điểm hở, tránh mối mọt côn trùng xâm nhập, hay nước thấm vào từ các khe gây hỏng cho sàn.

Phào nẹp có tác dụng cố định tạo sự kết nối chắn chắn giữa các vị trí

Phào nẹp có tác dụng cố định tạo sự kết nối chắn chắn giữa các vị trí

Nẹp chân tường

Nẹp sàn gỗ công nghiệp chân tường là phụ kiện để trang trí, che lấp khe hở, bảo vệ mặt sàn, đảm bảo sự cố định cho các tấm ván không bị xê dịch tại chân tường. Nẹp CT còn có tác dụng tạo hiệu quả thẩm mỹ cao cho không gian sử dụng. Sản phẩm hoàn toàn không thấm nước. Người dùng không cần lo lắng phụ kiện bị ẩm mốc, phồng rộp khi dùng trong điều kiện môi trường nóng ẩm. Chống mối mọt, côn trùng tấn công. Sở hữu tính bền bỉ cao, không dễ bị vỡ nứt khi chịu tác động lực. Có nhiều màu cho bạn lựa chọn mang lại sự thanh thoát cho công trình.

Nẹp T nối sàn

Được sử dụng để che các khe nối giữa những tấm sàn với nhau hoặc nơi có hai loại sàn khác giao nhau. Có thể dùng để bo viền bậc cầu thang, vị trí kết thúc sàn có giao hoặc không giao với tường. Giúp làm tăng tính thẩm mỹ cũng như độ sang trọng cho tổng thể không gian sử dụng sàn gỗ.

Nẹp T nối sàn

Nẹp T có chức năng che các khe nối giữa những tấm sàn với nhau hoặc nơi có hai loại sàn khác giao nhau

Nẹp F sàn gỗ kết thúc

Ngoài việc đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ cho bề mặt sàn bằng cách che lấp hết các mối nối hay các điểm chừa ra ngoài. Nẹp kết thúc còn đóng vai trò tạo ra không gian giãn nở cho sàn. Chức năng chính của phụ kiện này là che đi những khoảng giãn nở cho sàn. Được dùng ở các vị trí như điểm kết thúc sàn, cửa ra vào, bậc cầu thang, điểm nối sàn, kết nối sàn với các loại bề mặt sàn khác.

Nẹp V sàn gỗ

Đây được xem là phụ kiện chuyên dụng để cố định và bảo vệ các cạnh ở vị trí góc tường. Nẹp V có hai cạnh vuông góc 90 độ và có độ dài hai cạnh bằng nhau giúp bảo vệ các góc tường tránh các tác động ngoại lực. Ngoài ra, giúp tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian ốp lát. Ngoài ra, còn có chức năng dùng để che đi các khoảng trống hay mối nối giữa các tấm gỗ ốp ở những vị trị có góc cạnh.

Nẹp V góc tường

Nẹp V là phụ kiện chuyên dụng để cố định và bảo vệ các cạnh ở vị trí góc tường

Nẹp CT cầu thang

Có chức năng làm nẹp chống trượt cầu thang. Không chỉ đáp ứng được về mặt công năng, nẹp CT còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho hạng mục này. Giúp cố định và bo viền các tấm sàn ốp cầu thang. Bảo vệ cầu thang không bị xê dịch, tạo sự chắc chắn khi chịu tác động đi lại liên tục của người dùng.

Nẹp sàn gỗ chữ L trang trí

Là phụ kiện góp phần trang trí thêm cho các hạng mục trong nội thất như bảo vệ các mũi bậc cầu thang không bị sứt mẻ bởi những tác động mạnh, va đập từ bên ngoài hay dùng làm nẹp kết thúc sàn gỗ để tạo điểm khác biệt cho ngôi nhà. Được làm từ chất liệu nhôm là chủ yếu nên có khả năng chống mài mòn và chống oxi hóa cao đảm bảo độ bền cho các chi tiết công trình.

Nẹp sàn gỗ chữ L trang trí

Nẹp trang trí có chức năng che đi các khoảng hở và tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà

Len (phào) chân tường

Có tác dụng tạo đường chỉ chạy dọc theo vách giúp không gian nội thất trở nên nổi bật, có điểm nhấn hơn. Đặc biệt, len chân tường dùng để kết thúc những vị trí tiếp giáp giữa sàn và chân tường không thể lắp nẹp như vách nhôm, vách kính. Giúp che đi những khuyết điểm của sàn hoặc những khe rãnh.

Keo silicone và dụng cụ liên quan

Những phụ kiện liên quan cũng không thể thiếu trong quá trình hoàn thiện công trình ốp sàn như keo silicone, búa cao su, máy cắt gỗ, thước đo, máy đo tiêu chuẩn, …Trong đó, keo kết dính silicone có tác dụng làm chất trám trét bơm vào những vị trí bị hở hoặc muốn kết dính hoàn toàn các điểm mối nối. Khuyên người dùng nên chọn loại Alpen – Silicone chuyên dụng cho sàn gỗ.

Keo silicone có tác dụng làm chất trám trét

Keo silicone có tác dụng làm chất trám trét bơm vào những vị trí bị hở hoặc muốn kết dính hoàn toàn các điểm tại mối nối.

Cách lựa chọn phụ kiện cho sàn gỗ phù hợp với màu sàn

Thông thường, khách hàng đều chọn cách truyền thống là dùng phương án đồng màu. Nghĩa là chọn màu len nẹp, các phụ kiện có màu tương đồng với màu ván sàn kết hợp với nhau để tạo nên thể thống nhất cho không gian ốp lát. Đây là cách an toàn và không rối mắt. Tuy nhiên, để tạo sự mới mẻ, sáng tạo và độc đáo hơn, bạn có thể chọn cách phối theo màu tương phản giữa 2 loại phụ kiện như sàn màu tối thì bạn chọn nẹp len màu sáng hoặc ngược lại, chỉ cần cảm nhận chúng cùng nằm trên dãy màu hài hòa. Việc chọn phụ kiện sao cho hợp với màu sàn rất quan trọng, nó quyết định đến tính thẩm mỹ tổng thể cho toàn bộ không gian ốp lát.

Lựa chọn phụ kiện và màu sàn hài hòa đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho tổng thể không gian

Lựa chọn phụ kiện và màu sàn hài hòa đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho tổng thể không gian

Nẹp nhôm sàn gỗ và nẹp nhựa loại nào tốt hơn?

Đây là câu hỏi rất được quan tâm từ khách hàng khi có nhu cầu chọn mua phụ kiện. Tùy vào vị trí sử dụng mà chất liệu của mỗi loại sẽ tương thích với chức năng của nó. Tuy nhiên vẫn nên ưu tiên chọn loại nẹp nhựa PVC vì nẹp làm từ loại nhựa này giúp chống nước, chống côn trùng xâm nhập và ngăn chặn tuyệt đối nước thấm từ ngoài vào ván gỗ. Còn nhôm sẽ dễ bị oxi hóa khi gặp nước, gây nên hiện tượng nẹp bị rỉ sét làm hư hỏng ván sàn.

Mua phụ kiện sàn gỗ ở đâu đảm bảo chất lượng giá tốt?

Bạn nên chọn mua phụ kiện sàn gỗ công nghiệp ở những đơn vị cung cấp toàn bộ vật liệu ván sàn và cả bộ phụ kiện đi kèm. Những đơn vị này đáp ứng toàn diện giải pháp ốp lát cho việc hoàn thiện công trình. Bạn không phải lo lắng hay khó khăn trong việc mua ở nhiều nơi. Ngoài ra, ở những nơi này có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu cho bạn thoải mái lựa chọn đúng với sở thích và nhu cầu của mình, giúp bạn dễ dàng chọn đúng màu hợp phong thủy và còn được tư vấn cách phối sao cho hợp lý nhất. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn là Nhà phân phối sàn gỗ Floordi, đơn vị này chuyên nhập khẩu và phân phối từ vật tư đến phụ kiện ván sàn. Có hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, bạn có thể tham khảo. Nếu cần thêm thông tin, khách hàng liên hệ đến cổng tư vấn 0931 833 833 để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ.

Bài viết liên quan